Nhện đỏ là loại côn trùng gây hại phổ biến trên các loại cây, sức phá hoại của nó rất lớn vì thường diễn ra vào trước khi thu hoạch, Tư vấn Nhà nông sẽ cung cấp đầy đủ cách phòng ngừa, điều trị hiệu quả cho bà con.

Đặc điểm nhận dạng

Trường thành: Con cái có thân dài khoảng 0,4mm, màu đỏ đậm, chân nâu vàng nhạt, trên cơ thể có lông cứng. Con đực trưởng

thành có cơ thể nhỏ hơn nhưng chân dài hơn con cái, thân dài 0,2 - 0,3mm.

Trứng: Hình cầu dẹt, giống củ hành, có cuống dài, được đẻ ở gần chính của mặt trên lá.

Nhện non: Nhện non mới nở có màu trắng vàng, tuổi 2 màu nâu đỏ, tuổi 3 màu đỏ sẫm.

nhen-do

Nhện đỏ gây hại trên lá.

Tập tính sinh sống và gây hại

Phát sinh quanh năm hại lá là chính, chủ yếu vào vụ Đông Xuân. Nhện đỏ rất nhỏ, màu đỏ thường tụ tập thành những đám nhỏ ở dưới mặt lá, hút dịch lá làm cho lá bị héo. Trên lá nơi nhện tụ tập thường nhìn trên mặt lá thấy những vòng tròn lá bị bạc hơn so với chỗ lá không có nhện và hơi phồng lên nhăn nheo. Những cây cam quýt gần với nương chè thường hay có nhện đỏ phá hoại.

Biện pháp phòng, trừ

Trong tự nhiên, nhện đỏ có rất nhiều thiên địch tấn công, do vậy cần sử dụng thuốc BVTV hợp lý để bảo vệ thiên địch.

Phòng: bón phân cấn đối, tưới nước đầy đủ hợp lý trong mùa nắng để làm tăng ẩm độ vườn, chăm sóc cho cây khỏe,tăng sức chống chịu.

thoáng.

*  Biện pháp canh tác:cắt tỉa cành tạo tán cho vườn thông

*  Biện pháp sinh học: bảo vệ và lợi dụng các loại thiên địch tự nhiên.

Trừ nhện đỏ: Trừ nhện khi cần thiết thì dùng thuốc: Dầu khoáng SK hoặc TTS Dugamaite 27,5EC, Biovina MIKTOX 2,0EC theo khuyến cáo của nhà sản xuất hoặc thuốc có chứa hoạt chất Abamectin kết hợp với dầu khoáng trừ sâu… phun ướt cả mặtlá dưới. Nếu đã bị nhện phá hại nặng phải phun liên tục 2-3 lần với các loại thuốc khác nhau tránh hiện tượng nhờn thuốc đối với nhện đỏ, mỗi lần cách nhau 5-7 ngày.

Liên hệ 0931782228 để được tư vấn chi tiết.