Những năm gần đây, Mít Thái chưa dừng cơn sốt giá, đặc biệt khi thị trường Trung Quốc tăng tiêu thụ loại hoa quả này và đẩy giá thu mua tại vườn lên đến 56.000 đ/kg

Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, gia đình Ông Nguyễn Thuật trồng 420 gốc Mít trên diện tích 1,2 hecta thuộc xã Sông Xoài, thị xã Phú Mỹ, ngay đầu mùa, vườn của ông đã được thương lái thu mua với giá 56.000 đ/kg. Ông cho hay mỗi quả Mít đạt từ 9kg trở lên, có trái đạt đến 20 - 30kg mang về cho ông gần 2 triệu đồng.

mit-thai-sieu-som

Cây giống và quả mít Thái siêu sớm

Trong vụ vừa qua, ông đạt sản lượng 10 tấn mang lại lợi nhuận gần 600 triệu đồng, do Mít hay bị ruồi vàng vào đợt thu hoạch nên gây ảnh hưởng nhiều đến sản lượng và mặc dù hiện nay giá Mít đã giảm sốt hơn trước nhưng vẫn trên mức 33.000 đ/kg.

Nông dân tại Vũng Tàu cho hay, trung bình 1 sào đất mang về khoảng một tấn Mít, trừ chi phí lãi đạt 30 triệu đồng, hơn nhiều so với trồng các loại cây truyền thống khác ở nơi đây.

Chính quyền huyện Châu Đức cho hay, diện tích trồng Mít Thái của toàn huyện đã liên tục tăng từ 220 hecta lên đến 348 hecta, với nhu cầu lớn từ thị trường Trung Quốc, nhiều người dân đã trở nên giàu có nhờ mô hình này.

Mít Thái là giống nhiệt đới, dễ tạo giống, trồng và chăm sóc không vất vả, mít giống thường được ghép và hiện nay đã được trồng nhiều nơi trên toàn quốc, có sự thích ứng rất tốt với thổ nhưỡng và khí hậu nhiều nơi.\

 

Album Ảnh