Loại cây độc lạ này thuộc họ Đào kim cương, có tên gọi là nho thân gỗ, tuy mang tên như một giống nho nhưng loài cây này có đặc điểm khác xa các giống nho khác. Giống cây này phải trồng vài năm mới ra trái, nhưng càng già trái càng sai.

Trên thị trường hiện nay, tất cả các loại trái cây đều có giá thay đổi theo mùa. Có những loại trái cây khi vừa mới xuất hiện trên thị trường hay chưa chín thường có giá khá đắt đỏ. Tuy nhiên, khi đã vào mùa lượng cung ứng ra thị trường khá nhiều, lúc này giá trái cây lại giảm xuống đáng kể.

Khác với các loại trái cây khác, nho thân gỗ là hàng trái cây độc lạ, dù ở bất cứ thời điểm nào trong năm, trái nho thân gỗ vẫn có gía bán khá cao dao động trong khoảng 700.000 đồng/kg gần như không có biến động gì nhiều.

nho-than-go-1

Cây nho thân gỗ sai trĩu quả

Giống nho thân gỗ gần đây đã được trồng nhiều ở tỉnh Quảng Tây, người nông dân trồng nho thân gỗ cho biết cây nho thân gỗ ra quả rất ổn định, chỉ sau vài năm cây cho rất sai trái, tất cả các cành đều được phủ một màu đen.Trái nho thân gỗ quả rất thơm ngon và ngọt, dày thịt, khá mọng nước, hương vị khá giống các loại nho khác.

Trước kia, nho thân gỗ là một loài cây hoang dã ở vùng núi. Nhờ được những người nông dân thử và nhận thấy ngon nên hiện giờ loại trái cây này mới gây sốt trên thị trường.

nho-than-go-21

Trái nho thân gỗ

Không chỉ ở nước ngoài, hiện nay, nho thân gỗ mới du nhập vào Việt Nam và lập tức trở thành cơn sốt được nhiều người săn đón tìm mua. Nếu biết cách chăm sóc nho thân gỗ không chỉ đem lại hiệu quả kinh tế cao, còn là một loại trái cây giàu dinh dưỡng, cũng như là một loại cây phong thủy đẹp mắt trong sân vườn.

Tư vấn nhà nông (Nguồn:Tham khảo)

 

Album Ảnh