Bệnh tim mạch hiện nay rất phổ biến do môi trường sinh sống và làm việc, kèm chế độ ăn dễ dẫn tới béo phí, vì vậy Tư vấn nhà nông mách bạn một số cây trồng phù hợp với thời tiết, thổ nhưỡng Việt Nam để hỗ trợ tăng cường khả năng chống chịu các bệnh về tim và đường huyết.

Xoài:

Xoài là cây trồng phổ biến và rất hợp khí hậu Việt Nam, vừa là cây bóng mát, cây dễ trồng và dễ chăm sóc kèm thời gian cho ra quả nhanh. Quả xoài được ưa chuộng vì vị ngọt khi chín, có hàm lượng Vitamin C cao, hỗ trợ giảm cholesterol. Hiện nay có nhiều loại giống xoài như Xoài Úc, Xoài Đài Loan, Xoài Tứ Quý, Xoài Thái xanh, Xoài thái tím, ... 

xoai

Quả xoài Úc (Nguồn: Internet)

Kiwi:

Đây là một giống cây có nguồn gốc từ Australia, hiện chỉ tìm thấy trong siêu thị, hiện nay đã có 1 số nơi trồng và có mô hình. Kiwi có hàm lượng Vitamin C cao, chất chống ôxy hóa và khoáng chất, không chỉ hỗ trợ người cao huyết áp mà còn giúp kéo dài tuổi thọ, tăng cường đề kháng. Kiwi hiện đã được ươm tạo thành công, là cây leo nên có thể trồng ở nhiều địa hình khác nhau.

trong-kiwi

Quả kiwi (Nguồn: Internet)

Bưởi:

Bưởi được trồng rất nhiều nơi ở nước ta với nhiều giống khác nhau như: diễn, da xanh, đỏ Tân lạc, đỏ Luận văn, Năm roi, ... và hiện nay du nhập một số bưởi có nguồn gốc nước ngoài như Rubi Thái, Phúc Kiến, ... Ăn bưởi hoặc uống nước ép bưởi có tác dụng giảm cholesterol và triglyceride, chống xơ vữa động mạch, phù hợp với người béo phì.

buoi

Bưởi đỏ Luận Văn (Nguồn: Internet)

Liên hệ Hợp tác xã Cây giống Nông nghiệp chất lượng cao để có sự tư vấn về giống cây, cách trồng và chăm sóc bưởi tốt nhất.

Đào:

Quả đào có hàm lượng chất xơ cao, tốt cho tim mạch và hỗ trợ người bị bệnh tiểu đường. Đào hợp với đất pha cát, có khả năng chịu hạn tốt, có thể trồng chậu. Đa số hiện nay trồng loại đào lai chịu nhiệt.

dao

Đào quả (Nguồn: Internet)

Bơ:

Bơ là một loại trái cây chứa đầy chất béo và protein lành mạnh. Chất béo trong bơ là chất béo không bão hòa có lợi, có thể giúp giảm nồng độ cholesterol trong máu. Bên cạnh đó, quả bơ cũng chứa nhiều vitamin K, vitamin E và chất xơ có thể giúp bảo vệ tim của bạn. Bơ hiện nay có 3 giống chính là bở trái dài 034, bơ sáp, bơ booth. Bơ cần diện tích vườn rộng vì cây có tán đường kíh 5-7m khi trưởng thành. Hiện nay bơ được trồng nhiều nơi ở Việt Nam và rất phù hợp với khí hậu nước ta và đặc biệt không kén đất.

bo-034

Bơ 034 (Nguồn: Internet)

Cam:

Giống cây có múi này luôn luôn được ưa chuộng, thường được ăn trực tiếp và vắt lấy nước uống. Hesperidin trong cam giúp giảm Cholesterol xấu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Ngoài ra, cam có hàm lượng các vitamin C, A, B6 và chất xơ rất tốt cho đường huyết và cơ thể con người. Cam được trồng rất nhiều nơi ở Việt Nam với các giống như: cam xoàn, cam đường canh, cam Vinh, cam lùn C36, cam V2, cam cara ruột đỏ, ...

cam-longvang

Cam vinh lòng vàng (Nguồn: Internet)

Hợp tác xã Cây giống Nông nghiệp chất lượng cao cung cấp các giống cam chuẩn chất lượng kèm kỹ thuật, trồng, chăm sóc đảm bảo.

Chuối tiêu đỏ:

Bản thân chuối có nhiều Vitamin B6, vitamin C, chất xơ, kali và magiê giúp điều hòa chức năng tim và hạ huyết áp đối với người có huyết áp cao. Trong đó chuối tiêu đỏ là loại quả có thành phần dinh dưỡng tốt nhất cho tim mạch. Chuối dễ trồng và chăm sóc.

Trên đây là một số cây ăn quả phù hợp giúp bà con có sự lựa chọn để làm phong phú vườn cây đồng thời hỗ trợ tăng đề kháng cho hệ tim mạch.

Hãy liên hệ Tư vấn nhà nông và Hợp tác xã Cây giống Nông nghiệp chất lượng cao để được tư vấn chọn giống chuẩn chất lượng kèm quy trình chăm sóc tối ưu.

Tư vấn nhà nông

Album Ảnh