Một chàng trai ở Trung Quốc đã quyết tâm thực hiện giấc mơ trở thành phú nông nhờ vào việc trồng dưa gang, sau khi rời bỏ công việc đang kiếm tiền triệu ở thành phố.

Sinh ra tại tỉnh An Huy, Trung Quốc, chàng thanh niên tốt nghiệp Đại học chuyên ngành tài chính đã từng rất thành công khi khởi nghiệp và điều hành công ty đèn nội thất với doanh thu hằng tỷ đồng. Dù đang trên đỉnh thành công, anh Chu Bồi sinh năm 1988 vẫn quyết tâm đổi mình bằng việc về quê nhà xây dựng tương lai mới.

trong-dua-gang-thanh-trieu-phu

Vườn dưa gang của anh Chu Bồi

Quyết tâm làm bằng được, mặc dù bị nhiều người ngăn cản và nghi ngờ, cũng như khiến vợ con lo lắng, nhưng anh đã đưa cả gia đình về làng Hợp Nghị, thuộc thị trấn Đỗ Hợp, huyện Trường Phong, thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy, nơi anh sinh ra để trồng dưa gang.

Anh mua lại 30 mẫu đất để bắt đầu sự nghiệp mới, với việc trồng dưa không quá khó, cây dễ thích nghi và đặc biệt có khả năng chịu hạn, đồng thời dưa gang là nông sản có thể tận dụng được nhiều thành phần: thu hạt để phục vụ ăn vặt, lấy vỏ và cuống làm nguyên liệu thảo dược, hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, thận, giảm lão hóa.

trong-dua-gang-thanh-trieu-phu-2

Dưa gang sau thu hoạch

Cuối năm 2017, anh thu vụ đầu tiên và đạt được gần 600 triệu đồng cho 30 mẫu trồng dưa gang, bên cạnh đó anh tiếp tục nhân giống để bán và chia sẻ kinh nghiệm với bà con nông dân khác.

Tư vấn nhà nông (nguồn tham khảo 24h)

Album Ảnh