Chàng thanh niên Đào Hữu Đoàn ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc dù chỉ mới ở tuổi 24 đã rất thành công. Anh cùng bà con dân làng lên núi trồng 16ha quýt, tronđó đó anh được phân công quản lý  tới 1,33 ha quýt. Chàng trai trẻ tuổi đã khiến bao người ngưỡng mộ và nể phục.

 Kể từ khi được quản lý 1,33ha quýt, anh Đào Hữu Đoàn coi những cây quýt này như bảo bối làm giàu của mình. Ngày qua ngày, cứ sáng sớm là anh lại vác cuốc ra vườn quýt, hết lòng chăm sóc đến chập tối mới chở về nhà, mong mỏi những trái quýt lớn từng ngày để có một vụ mùa bội thu.

Hình ảnh có liên quan 

Vườn quýt của anh Đoàn

 Trong 2 năm đầu tiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật ém kém nên anh không thu được nhiều lợi nhuận. Tuy vậy anh Đoàn không hề bản lòng, cứ rảnh rỗi là a lại đọc sách về cây ăn quả, xem thêm các chương trình về nông nghiệp, học hỏi kinh nghiệm để bảo vệ quả từ các kỹ thuật viên nông nghiệp thị trấn.

 Không phụ lòng người, những năm tới 1,33ha quýt đã đem về cho anh thu nhập rất cao 200.000 nhân dân tệ (khoảng 676 triệu đồng). Thừa thắng xông lên, anh Đoàn sử dụng vốn tích cố và vay thêm ngân hàng, anh đầu tư thêm 300.000 nhân dân tệ ( khoảng 1 tỷ đồng) để mở rộng quy mô sản xuất trồng trọt lên 17,5 ha. Điều mà không phải ai cũng dám làm.

 Kết quả hình ảnh cho quýt

vườn quýt lên đến 17,5 ha

 Không lâu sau, anh thành lập một nhóm hợp tác xã trái cây chuyên nghiệp ở thị trấn Bình Sơn. Nhờ được anh hướng dẫn, nhiều hộ cũng bắt tay vào trồng quýt. Hiện nay, cả trấn đã phát triển lên 110ha quýt.

Anh Đoàn chia sẻ, trong năm 2018, có 12 hộ gia đình có thu nhập hơn 100.000 nhân dân tệ (khoảng 338 triệu đồng), bản thân cũng thu nhập khoảng 1,2 triệu nhân dân tệ (khoảng 4 tỷ đồng) những hộ gia đình khác cũng thu được khoảng trên 160 triệu đồng.

Kết quả hình ảnh cho quýt

Anh Đoàn thu tiền tỷ từ vườn quýt

Nhờ sáng tạo, chịu khó học hỏi và đam mê với cây quýt anh Đoàn không những làm giàu cho gia đình mà còn đã giúp đỡ được các hộ gia đình khác cải thiện đời sống. Hướng đi để phát triển làm giàu của anh Đoàn là khá tốt bà con nông dân có thể tham khảo và học hỏi để phát triển vườn của mình để ngày càng phát triển hơn.

Tư vấn nhà nông (Nguồn: Tham khảo)

Album Ảnh