Dưa hấu một loại trái cây gần như không thể thiếu vào mỗi mùa hè nắng nóng, loại quả này chứa nhiều nước, ngọt, mát rất thích hợp dùng để giải khát. Là loại quả được rất nhiều người ưa chuộng vì dễ ăn, dễ trồng thích hợp với mọi lứa tuổi.

 Dưa hấu dễ ăn và được sử dụng rất rộng rãi hàng ngày. Nhưng gần như ai ăn dưa hấu sẽ đều cảm thấy khó chịu và phiền phức khi phải nhổ hạt. Nắm bắt được điều này, ông Lý một nông dân thôn Liêu Ninh, tỉnh Cam Túc đã trồng giống dưa hấu không hạt mới, lượng tiêu thụ mỗi năm đều rất khả quan, được nhiều người đón nhận.

Kết quả hình ảnh cho dua hau khong hat

Dưa hấu gairi khát mùa hè

Là một loại trái cây phổ biến nhất trong mùa hè nóng nực. Dưa hấu là một loại trái cây chưa rất nhiều nước, giàu vitamin và chứa nhiều chất dinh dưỡng khác. Và điều đặc biệt là dưa hấu có thể làm dịu cơn khát trong mùa hè nóng nực một cách nhanh chóng. Chính vì vậy, dưa hấu không hạt còn được coi là ” vua của các giống dưa”. Ngoài ra dưa hấu còn rất tốt cho cơ thể, chúng có khả năng làm giảm chứng viêm thận, tốt cho việc hỗ trợ hạ huyết áp, lợi tiểu và nhuận tràng.

Ông Lý đã trồng dưa hấu được nhiều nằm. Ban đầu, ông cũng chỉ trồng dưa hấu có hạt như bình thường, nhưng mấy năm gần đây, ông nghe người thân chia sẻ là có giống dưa không hạt mới, ông đã quyết định chuyển sang trồng chuyên giống dưa này. Phương pháp trồng thì không hề thay đổi, những quả dưa của Ông quả nào cũng xanh đậm đẹp mắt.

Lão nông trồng "quả mùa hè", kiếm trăm triệu là chuyện thường - 1

Dưa hấu không hạt

Hiện tại, năng suất mỗi mẫu dưa là 2,5 tấn, trọng lượng mỗi quả dưa là khá tốt từ 4-5kg/ quả, giá bán lẻ là 6 nhân dân tệ/ kg dưa ( khoảng 20.000 đồng). Với mỗi quả dưa có thể bán được khoảng hàng chục nhân dân tệ.

Kết quả hình ảnh cho dua hau khong hat

Dưa hấu

Ông Lý chia sẻ thêm ông chỉ trồng một bài mẫu dưa không hạt, hàng ngày ông sẽ thu hoạch và kéo xe ra phố bán, mỗi ngày đều bán hết được 1-3 xe dưa, mỗi một năm ông có thể kiếm được 56.000 nhân dân tệ ( khoảng 188 triệu đồng) đây là bước thành công lớn và ông sẽ ngày càng mở rộng trồng dưa không hạt để nâng cao thu nhập, đời sống gia đình ông.

Tư vấn nhà nông ( Nguồn: Tham khảo)

Album Ảnh