Đặc điểm của các chất chông đông máu:

- Hiệu quả dùng trừ chuột rất cao, nhưng triệu chứng ngộ độc thể hiện chậm, nên không làm cho chuột sợ bả, chuột tiếp tục bị lừa và ăn tiếp abr. Vì vậy, có thể đặt bả liên tục trong cùng một chỗ, nhiều ngày, mà vẫn đem lại hiệu quả cao ( Càng có ý nghĩa khi dùng trừ chuột đồng ).

-Nồng độ hoạt chất trong bả thấp, nên ít gây ra ngộ độc cho người, gia súc và chim.

Killmou 2.5DP

-Khi trúng độc, chuột cảm thấy rét bò ra chỗ sáng, thoáng khí và chết ở đó. Vì vậy việc thu dọn xác chuột dễ dàng, không gây ô nhiễm môi trường.

-Khi đã trúng độc chuột di chuyển chậm chạp, dễ làm mồi cho thiên địch. Vì vậy, trong thời gian đánh bả cần nhốt chó mèo, tránh gây độc thứ cấp.

Cơ chế tác động của các chấ chống đông máu:

Triong máu động vật có một globulin tên là fibrinogen. Khi ra ngoài mạch máu  fibrinogen chuyển thành fibrin, có tác dụng làm máu đông lại. Sự chuyển hóa này chỉ xảy ra khi trong máu chứa prothrombin, vitamin K và ion canxi.

Kết quả hình ảnh cho rat kill 2%Dp

Rat-kill 2% DP

Các chất chống đông máu ức chế gan sản sinh prothrombin, ức chế vi sinh vật sản sinh vitamin K, làm cho máu chảy khỏi huyết quản không đông được. Vì vậy các chất này có tên các ượp chất chống đông máu ( anticoagulant). Các chất chống đông máu còn làm thủng thành mạch, gây chảy máu nội tạng.

Chất giải độc đặc hiệu cho các thuốc trong nhóm là vitamin K, chất giúp cho sự tổng hợp prothrombin.

tư vấn nhà nông (Nguồn:Tham khảo)

Album Ảnh