Tin tức nhà nông

Tags: tin tức  

Do biến đỏi khí hậu và sinh thái, để đảm bảo hiệu quả mùa màng, việc trông chờ hoàn toàn vào thụ phấn tự nhiên dễ gặp nhiều rủi ro và có thể mất mùa nếu không thụ phấn cho hoa đúng thời điểm. Kỹ thuật thụ phấn thủ công tuy kỳ công nhưng mang lại hiệu quả rõ rệt có thể áp dụng cho nhiều laoij cây ăn quả.

Xem tiếp...

Loại củ vừa cay vừa đắng được coi là loại rau đắt nhất ở vùng nông thôn, có gía lên đến 2 triệu đồng/kg, nhưng không phải ngẫu nhiên mà chúng lại có giá bán trên trời như vậy.

Xem tiếp...

Theo dự báo thời tiết, trong 2-3 ngày tới nắng nóng tiếp tục diễn ra trên diện rộng, khắp các nơi nhiệt độ lên 37-39 độ c, nhiều nơi đỉnh điểm nhiệt độ ngoài trời lên đến 41-42 độ c. Với thời tiết như vậy bà con nên làm gì để tránh tình trạng sốc nhiệt, đột quỵ do nắng nóng?

Xem tiếp...

Sau đợt đầu năm hàng dưa hấu gặp nhiều biến động, đến hiện tại, người dân Quảng Ngãi vui mừng vì giá dưa hấu tăng cao khoảng 12.000 đồng/kg, người dân thu lãi khủng.

Xem tiếp...

Chanh leo là một giống cây trồng mới được phát triển tại Sơn La, do hợp khí hậu thổ nhưỡng tại đây mà chanh leo cho năng suất tốt, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân. Nhờ tìm được hướng phát triển kinh tế phù hợp, diện tích chanh leo ngày càng được mở rộng, hình thành liên kết sản xuất theo nhóm hộ, hợp tác xã.

Xem tiếp...

Loại cây độc lạ này thuộc họ Đào kim cương, có tên gọi là nho thân gỗ, tuy mang tên như một giống nho nhưng loài cây này có đặc điểm khác xa các giống nho khác. Giống cây này phải trồng vài năm mới ra trái, nhưng càng già trái càng sai.

Xem tiếp...

Album Ảnh