Tin tức nhà nông

Tags: tin tức  

Nhắc tới cherry, hầu hết người dân Việt Nam coi là thứ hoa quả đắt tiền và rất khó mua, thường là món quà cao cấp chủ yếu bày bán tại các siêu thị lớn và cửa hàng thực phẩm nhập khẩu. Tuy nhiên với nguồn gốc xuất xứ tại Brasil, một quốc gia có khí hậu và thổ nhưỡng gần tương tự như ở Việt Nam, giống cherry ngày được một săn lùng

Xem tiếp...

Chà là là một loại cây nhiệt đới có xuất xứ từ các nước Châu Phi, với giá trị dinh dưỡng cao, quả chà là có giá rất đắt ngay từ khi còn tươi. Tư vấn nhà nông xin giới thiệu giống cây đặc biệt phù hợp này để bà con tham khảo

Xem tiếp...

Trước đây, thị trường tiêu dùng của Việt Nam chủ yếu là nhập khẩu từ Trung Quốc. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây hàng rau quả nhập khẩu vào thị trường nội địa Việt Nam có xuất xứ Thái Lan đang chiếm áp đảo với hơn 45% thị phần. Trong khi đó, hàng rau quả Trung Quốc nhập khẩu lại lép vế hơn chỉ còn chiếm khoảng 19%.

Xem tiếp...

Hiện nay, mít Thái đang vào vụ thu hoạch rộ, tuy nhiên giá mít Thái đang ngày càng giảm mạnh chỉ ở mức 15.000 đồng/kg đối với hàng loại 1, hàng loại 2 chỉ còn 12.000 đồng/kg và hàng loại 3 còn 8.000 đồng/kg, bình quân giá mít đã giảm khoảng 35.000 đồng/kg so với cách đây khoảng 2 tháng. Điều này khiến bà con nông dân hết sức lo lắng.

Xem tiếp...

Theo tình hình thị trường có lẽ năm nay người dân trồng vải thiều ở Bắc Giang sẽ thu lời lớn nhờ giá vải cao hơn rất nhiều so với năm ngoái, tuy sản lượng có giảm. Mới bước vào đầu mùa vải mà giá vải bán tại vườn đã dao động từ 45.000-55.000 đồng/kg.

Xem tiếp...

Năm nay, bà con nông dân trồng mận ở bản Pa Khen, Mộc Châu, Sơn La rất phấn khởi vui mừng, nhờ khí hậu thời tiết thuận lợi, cây mận hậu phát triển tốt, sai trĩu quả. đặc biệt là giá mận hậu lại khá cao, cao hơn hẳn so với mọi năm. Người dân thu bội tiền vì "được mùa, được cả giá" mận hậu.

Xem tiếp...

Album Ảnh