Nhắc tới cherry, hầu hết người dân Việt Nam coi là thứ hoa quả đắt tiền và rất khó mua, thường là món quà cao cấp chủ yếu bày bán tại các siêu thị lớn và cửa hàng thực phẩm nhập khẩu. Tuy nhiên với nguồn gốc xuất xứ tại Brasil, một quốc gia có khí hậu và thổ nhưỡng gần tương tự như ở Việt Nam, giống cherry ngày được một săn lùng

cherry qua

Quả cherry brazil.

Cherry Brasil khác với Cherry Mỹ (hay còn gọi là anh đào) là một giống cây thân gỗ lâu năm, có nguồn gốc cận nhiệt đới, rất thích hợp với môi trường khí hậu của Việt Nam. Trái Cherry có đặc điểm khi chín màu tím đen, quả có vị ngọt, thịt mềm, ăn rất ngon.

Là cây có tuổi thọ cao, có thể đạt đến 6-8m, còn đối với cây bắt đầu cho quả cao từ 1,6 - 2m. Cherry hợp với đất thịt pha cát, có nhiều mùn hữu cơ. Là cây ưa sáng và ưa ẩm. Muốn cây ra quả đều cần chăm sóc kỹ lưỡng, đảm bảo nước tưới tiêu, không bị khô hạn và cũng không bị úng nước, đồng thời khi thu hoạch cần bảo quản cẩn thận vì quả dễ bị dập nếu có tác động ngoại lực.

Cherry giong

Cây giống cherry

Cherry có 2 mùa thu hoạch là tháng 4 và tháng 11, khi ra hoa theo chùm, ra trái như một số loài sim, mua.

Hiện nay giống Cherry Brazil này đã được nhập khẩu, cây giống cao 60-70cm còn cây lớn cho ra trái cao 1,6-2m, đã tạo tán.

Tư vấn nhà nông

Album Ảnh