Kỹ thuật chăm sóc cây

Pheromon (bắt nguồn từ chữ pherein- truyền đi và hormon - kích thích) là những chất bay hơi do cơ thể sinh vật tiết ra hay được tổng hợp có khả năng tác động đến sinh lý hay hành vi của các cá thể khác cùng loài, bắt chúng đi chuyển về nguồn phát ra những chất dẫn dụ đó.

Xem tiếp...

Nhện thuộc ngành chân đốt Arachmida rất gần côn trùng; nhưng khác côn trùng không có cánh , râu đầu và phần nhô ở đầu; phần trước và thân nhện kết thành một khối hình ôvan và nhện trưởng thành có 4 đôi chân. Chia thành 3 nhóm:

Xem tiếp...

Đặc điểm của các chất chông đông máu:

- Hiệu quả dùng trừ chuột rất cao, nhưng triệu chứng ngộ độc thể hiện chậm, nên không làm cho chuột sợ bả, chuột tiếp tục bị lừa và ăn tiếp abr. Vì vậy, có thể đặt bả liên tục trong cùng một chỗ, nhiều ngày, mà vẫn đem lại hiệu quả cao ( Càng có ý nghĩa khi dùng trừ chuột đồng ).

Xem tiếp...

Đại diện là Diafenthiuron có mặt trên thị trường năm 1990. Thuốc trừ sâu, nhện, có tác động tiếp xúc và vị độc đối với ấu trùng, trưởng thành và dùng trừ trứng. Trong cơ thể động vật, thuốc chuyển hóa thành cacbodiimit, ức chế tổng hợp ATP, ức chế hô hấp của ti thể và kích hoạt quá mức thụ thể octopamin. Phổ tác động rộng, dùng trừ được nhiều loài côn trùng miệng nhai và chích hút trên nhiều loại cây trồng, cây rừng. Dịch hại bị trúng độc, ngừng ăn, chết sau vài ngày, ít độc vớicoion trùng có ích. Thuộc nhóm độc II (WHO).

Xem tiếp...

Chất triệt sản côn trùng là những chất có khả năng gây triệt sản để loại dùng trừ sự sinh sản của côn trùng. Chất triệt sản có thể xâm nhập vào cơ thể côn trùng qua con đường tiếp xúc hoặc vị độc và hiệu lực thể hiện là: 

Xem tiếp...

Các thuốc trừ sâu vi sinh gồm các loài vi khuẩn, virus, mycoplasma, nấm, tuyến trùng dùng trừ sâu gây bệnh và ký sinh được phân lập, gia công thành sản phẩm thương mại, lây nhiễm cho cây, côn trùng và nhện bị nhiễm bệnh và chết.

Xem tiếp...

Album Ảnh