Kỹ thuật chăm sóc cây

Bệnh sẹo thường xuất hiện trên cây có múi, nếu không phòng hoặc điều trị kịp thời bệnh có thể lây lan và đặc biệt có thể phải loại bỏ hẳn cây đang sinh trưởng.

Xem tiếp...

a - Đặc điểm nhận dạng

Trưởng thành: Có kích thước nhỏ bé, thân mảnh khảnh dài 2mm. Chân màu vàng nhạt pha màu trắng bạc. Cánh trước hình lá liễu, phần gốc cánh trước tối màu hơn phần ngọn cánh, ngọn cánh có điểm màu đen lớn. Lông viền mép cánh dài, màu tro. Cánh sau hẹp hình kim, màu xám đen, lông mép cánh rất dài.

Xem tiếp...

Pheromon (bắt nguồn từ chữ pherein- truyền đi và hormon - kích thích) là những chất bay hơi do cơ thể sinh vật tiết ra hay được tổng hợp có khả năng tác động đến sinh lý hay hành vi của các cá thể khác cùng loài, bắt chúng đi chuyển về nguồn phát ra những chất dẫn dụ đó.

Xem tiếp...

Nhện thuộc ngành chân đốt Arachmida rất gần côn trùng; nhưng khác côn trùng không có cánh , râu đầu và phần nhô ở đầu; phần trước và thân nhện kết thành một khối hình ôvan và nhện trưởng thành có 4 đôi chân. Chia thành 3 nhóm:

Xem tiếp...

Đặc điểm của các chất chông đông máu:

- Hiệu quả dùng trừ chuột rất cao, nhưng triệu chứng ngộ độc thể hiện chậm, nên không làm cho chuột sợ bả, chuột tiếp tục bị lừa và ăn tiếp abr. Vì vậy, có thể đặt bả liên tục trong cùng một chỗ, nhiều ngày, mà vẫn đem lại hiệu quả cao ( Càng có ý nghĩa khi dùng trừ chuột đồng ).

Xem tiếp...

Đại diện là Diafenthiuron có mặt trên thị trường năm 1990. Thuốc trừ sâu, nhện, có tác động tiếp xúc và vị độc đối với ấu trùng, trưởng thành và dùng trừ trứng. Trong cơ thể động vật, thuốc chuyển hóa thành cacbodiimit, ức chế tổng hợp ATP, ức chế hô hấp của ti thể và kích hoạt quá mức thụ thể octopamin. Phổ tác động rộng, dùng trừ được nhiều loài côn trùng miệng nhai và chích hút trên nhiều loại cây trồng, cây rừng. Dịch hại bị trúng độc, ngừng ăn, chết sau vài ngày, ít độc vớicoion trùng có ích. Thuộc nhóm độc II (WHO).

Xem tiếp...

Album Ảnh