Cây dừa xiêm không còn xa lạ ở Miền Bắc nước ta, tuy nhiên trong bối cảnh phát triển nông nghiệp ngày càng được chú trọng cũng như có nhiều giống mới thích nghi được điều kiện thời tiết, khí hậu. Ít ai biết, trồng dừa xiêm lùn là hướng đi tốt cho nông dân miền Bắc.

Cdua-xiem-2

Cây Dừa xiêm lùn.

Dừa có nhiều ưu điểm, trong đó sức tiêu thụ thì rất lớn, vì nhu cầu cao trong thị trường tiêu dùng, đặc biệt khả năng tận dụng triệt để từ cây, lá cho đến quả. Trong đó giống dừa xiêm lùn đặc biệt cho ra quả sớm, năng suất cao và có chất lượng quả tốt nếu chăm sóc đúng kỹ thuật. So với giống dừa truyền thống thì ưu thế của Dừa xiêm lùn là vượt trội, chỉ sau 3 năm trồng từ cây gieo hạt đã cho trái nên rất được nông dân ưa chuộng.

dua-xiem-giong-1

Giống Dừa xiêm lùn.

Tuy nhiên để đạt được hiệu quả kinh tế cao, người nông dân cần lựa chọn nguồn giống tốt, cây giống phải thực sự khoẻ mạnh, xanh tốt, cổ thân to, không bị sâu bệnh và dị dạng, nhiều lá và tách lá chét sớm, lá có màu xanh sậm, cao trên 20 cm và có đeo thẻ kiểm nghiệm chất lượng của đơn vị sản xuất. Giống dừa xiêm lùn có khả năng thích nghi cao, tuy nhiên thời gian trồng nên chọn vào thời điểm đầu mùa mưa sẽ đảm bảo cây sinh trưởng tốt và tránh được các rủi ro do thời tiết.

Quý vị quan tâm có thể liên hệ Tư vấn nhà nông 0921782228 để được tư vấn cụ thể.

Tham khảo các giống cây khác tại www.facebook.com/caygiongkiin

Album Ảnh