Âu Lịch một chàng thanh niên trẻ ở làng Ngọc Lan, Hồ Nam, Trung Quốc sau khi tốt nghiệp trung học vì không có đủ tiền đi học đại học ã quyết tâm ở nhà trồng hoa hồng kiếm tiền tỷ mỗi năm, khiến nhiều người khâm phục và học hỏi.

Âu Lịch chia sẻ sở dĩ anh chọn trồng hoa hồng để phát triển sự nghiệp là do, từ thời trung học, rất nhiều bạn học của anh đã có bạn gái, họ đã mua những bó hoa hồng để tặng bạn gái nhân dịp sinh nhật, lễ tình nhân, hay những dịp quan trọng khác. Khi nhìn thấy những bông hoa hồng xinh đẹp đó, anh đã hỏi các bạn và được biết một bó hoa hồng có giá khoảng 100-200 tệ (tương đương với 300-600.000 đồng). Chỉ một bó hoa mà tương đương với tiền sinh hoạt cả tháng của anh.

Kết quả hình ảnh cho Không có tiền học đại học, chàng trai trẻ ở nhà trồng hoa hồng mà kiếm tiền tỷ mỗi năm

Âu Lịch chăm sóc hoa hồng

Để giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình, sau khi học xong, Âu Lịch quyết định không đi học đại học, thay vào đó, anh mang số tiền mình tiết kiệm được trong kì nghỉ hè để đăng kí đi học cắm hoa, gói hoa, và trồng hoa hồng. Sau đó, anh mượn người thân một số tiền để đầu tư xây dựng 5-6 nhà kính để trồng hoa hồng, người nhà anh rất ủng hộ và giúp đỡ anh chăm sóc cho vườn hồng.

Hai năm đầu, lượng hoa sản xuất ra chủ yếu bán cho các cửa hàng hoa trong thành phố, cơ bản anh đã thu hồi được vốn và còn tích cóp được một chút. Tiếp tục muốn phát triển trồng hoa hồng, anh vay ngân hàng hơn 100.000 tệ (khoảng 340 triệu đồng) để mở thêm một cửa hàng hoa trong thành phố và mở rộng thêm nhà kính để trồng hoa hồng. Không dừng lại ở việc trồng hoa hồng anh còn tiếp tục tìm hiểu và phát triển trồng một vài giống hoa khác.

Kết quả hình ảnh cho Không có tiền học đại học, chàng trai trẻ ở nhà trồng hoa hồng mà kiếm tiền tỷ mỗi năm

 

Những bông hoa hồng rực rỡ

Vườn hồng do bố mẹ quản lí, còn Âu Lịch chủ yếu trông cửa hàng hoa, mỗi bó hoa hồng bán ra vớ giá khoảng 200 tệ (tương đương với 680.000 đồng). Có những khách lớn họ mua bó hoa lên đến 3.000 tệ (10 triệu đồng ).

Không chỉ bán hoa hồng, anh còn bán cả chậu hồng, đồng thời, anh còn mở các lớp dạy cắm hoa,trồng hoa cho các học viên, học phí một học kỳ khoảng 10 triệu đồng (3.000 tệ ). Nhìn chung, việc trồng và buôn bán hoa hồng của anh Lịch khá thuận lợi và phát triển. Mỗi năm, nhà anh thu lời khoảng 1 tỷ đồng (300.000 tệ ).

Hình ảnh có liên quan

Mỗi bó hoa lên đến vài trăm nghìn đến chục triệu

Việc phá triển trồng và kinh doanh hoa hồng là hướng đi hiệu quả đem lại lợi nhuận hiệu quả kinh tế cao. Bà con có thể tham khảo và học hỏi để phát triển kinh tế nâng cao đời sống gia đình hơn.

Tư vấn nhà nông (Nguồn: Tham khảo)

 

Album Ảnh